0386 434 434 Tổng đài chăm sóc Hội Viên

Tin tức

Những điểm du lịch "hot" nhất tháng 3.2015

Tháng ba, thời tiết ấm dần lên sau những ngày đông lạnh giá và cũng là thời điểm lý tưởng để bạn "xách ba lô và lên đường" khám phá những điểm đi chơi hấp dẫn.

 

1. Lễ hội hoa mai Gwangyang, Hàn Quốc

hoa anh đào, Nhật Bản, Hàn Quốc

Vào những ngày đầu tháng ba, khi tiết trời chuẩn bị vào xuân, nhiệt độ ấm dần nên có rất nhiều lễ hội ở Hàn Quốc để chào đón mùa xuân trên khắp cả nước. Đặc biệt nhất là lễ hội hoa mai Quốc tế Gwangyang ở thành phố Gwangyang ( tỉnh Jeollanam), một lễ hội hoa mùa xuân nổi tiếng từ năm 1997.

Trong suốt thời gian từ 14 - 22/3/2015, làng Seomjin biến thành nơi có phong cảnh đẹp rực rỡ với những bông hoa nở bung rực rỡ trên núi Baegunsan. Đây chính là cơ hội để bạn có thể trải nghiệm văn hoá như một người bản địa.

hoa anh đào, Nhật Bản, Hàn Quốc

Cũng tại Jeollanam, khu vực suối nước nóng núi Jirisan, xã Sandong, huyện Gurye từ ngày 21 - 29/3/2015 diễn ra lễ hội Sansuyu Gurye. Với nhiều chương trình đặc biệt như thử làm rượu quả thù du và nếm thử makgeolli từ quả thù du. Ngoài ra còn có chương trình biểu diễn âm nhạc của những người nông dân, âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, bắn pháo hoa,…

 

2. Ngắm hoa anh đào Nhật Bản

hoa anh đào, Nhật Bản, Hàn Quốc

Từ tháng giêng, hoa anh đào đã nở ở Okinawa, còn vùng Tokyo, Osaka và Kyushyu vào cuối tháng ba, đầu tháng tư dương lịch. Chỉ riêng ở phía bắc như Hokkaido thì tới tháng năm hoa mới nở. Thời gian hoa nở rộ rất ngắn chỉ khoảng 10 ngày.

hoa anh đào, Nhật Bản, Hàn Quốc

Vì thế, người Nhật Bản thường gặp mặt nhau, tham gia các hoạt động vui chơi dưới những cội đào đầy hoa đào nở rộ ở các công viên trong lễ hội xem hoa đào, gọi là hanami. Ngoài ra khi đến Nhật Bản vào 15/3 hàng năm, thành phố Komaki, tỉnh Aichi lại sôi động với lễ hội Honen Matsuri. Linh vật được đưa từ trong đền thờ Shinmei Sha tọa lạc trên đồi cao trong năm chẵn hoặc từ đền Kumano Sha trong năm lẻ đến ngôi đền mang tên Tagata Jinja.

 

3. Đi thả diều ở Thái Lan

hoa anh đào, Nhật Bản, Hàn Quốc

Cũng vào dịp tháng ba này, ở Thái Lan thường tổ chức lễ hội diều quốc tế nhằm bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân nơi đây. Sở dĩ lễ hội này ra đời do cứ vào tháng ba ở Thái Lan lại xuất hiện một đợt gió nóng thổi nên là thời điểm lý tưởng cho việc thả diều.

 

4. Đặc sắc lễ hội Holi, Ấn Độ

hoa anh đào, Nhật Bản, Hàn Quốc

Holi là lễ hội của màu sắc hoặc lễ hội của tình yêu của những người theo đạo Hindu, thường được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại các nước như Ấn Độ, Nepal và các khu vực nhiều người gốc Ấn sinh sống.

Đây là dịp để mọi người gặp gỡ, vui chơi, hàn gắn các mối quan hệ rạn nứt và tôn vinh chiến thắng của cái thiện trước cái ác, chào đón sự xuất hiện của mùa xuân sau những tháng đông dài lạnh lẽo.

(Theo Một thế giới)

 

Ninh Van Bay Holiday Club - Trải Nghiệm Sự Khác Biệt

  • Tổng đài chăm sóc hội viên: 1900 6110
  • Hotline tư vấn khách hàng: 0938 14 86 86

DU LỊCH NƯỚC NGOÀI