0386 434 434 Tổng đài chăm sóc Hội Viên

Tin tức

Mãn nhãn với khách sạn "mặt trời mọc" đẹp nhất Thượng Hải

Với thế "Thiên nga ngự trên hồ" cùng hình dáng giống mặt trời mọc, khách sạn Sunrise Kempinski được mệnh danh là khách sạn mặt trời mọc đẹp nhất Thượng Hải.

Chính thức mở cửa từ tháng 10, khách sạn Sunrise cao 21 tầng với 306 phòng sang trọng. Đây là tác phẩm của Công ty Kiến trúc Huadu của Thượng Hải.

Sunrise có vị trí khá đắc địa bên bờ hồ Yanqi, cách trung tâm thành phố Bắc Kinh khoảng 60 km. Tựa vào Mộ Điền Dục (một đoạn của Vạn Lý Trường Thành), hướng nhìn ra núi Yên Sơn, khách sạn được đặt tại bờ sông Yanqi, nơi mà cái tên được dịch thành “Thiên nga ngự trên hồ”. Nhìn bên ngoài, khách sạn Sunrise có thiết kế khá hiện đại. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ vẫn có thể nhận ra vài nét kiến trúc Trung Quốc truyền thống.

Khách sạn có mặt trước được định hình trông giống như mặt trời đang mọc. Các nhà thiết kế nói rằng đó tượng trưng cho nền kinh tế của Trung Quốc. Mặt bên của Sunrise Kempinski có hình dáng giống như một con sò, theo truyền thống Trung Hoa nó tượng trưng cho sự may mắn. Cổng vào được sắp xếp như miệng của một con cá, biểu trưng cho sự thịnh vượng. Hai góc bên được trang trí sò điệp tượng trưng cho di sản văn hóa của Trung Quốc.

Với 9 nhà hàng, 306 phòng và một spa, khách sạn Sunrise Kempinski, Bắc Kinh nhập vào khách sạn Yanqi và quần đảo Yanqi để tạo thành một thể thống nhất gọi là khách sạn Sunrise Kempinski, quần đảo Bắc Kinh và Yanqi.

Công trình hợp nhất bao gồm 14 nhà hàng và quán bar, bến du thuyền, trung tâm thể hình và câu lạc bộ cho trẻ em.

Hơn 9.300 công nhân làm việc suốt 24 tháng để xây dựng khách sạn này. Sunrise Kempinski là khách sạn cao cấp mở thứ hai mở cửa thời gian gần đây.

Ngoài các nội thất đáng chú ý, bên ngoài bằng kính là yếu tố gây ngạc nhiên của khách sạn. 10.000 tấm kính bao phủ mặt ngoài và phản chiếu những ngọn núi, khu rừng và hồ bao quanh. Khách sạn thậm chí sáng lên vào ban đêm nhờ sự trợ giúp của đèn LED.

Các trung tâm trong hành lang khách sạn do DiLeonardo thiết kế, phản ánh một cách trừu tượng cảnh quan núi bao quanh.

Nhà hàng phục vụ bữa tối châu Âu cũng như các món ăn khác nhau của Trung Quốc.

Sunrise Kempinski có một phòng tập gym trong nhà với các thiết bị hiện đại cũng như spa với phòng tắm hơi và phòng điều trị.

Trưởng nhóm thiết kế Zhang Hai Ao cho biết: “Chúng tôi có một đội thiết kế đến từ nhiều nước trên thế giới bởi chúng tôi muốn tiếp nhận những ý tưởng từ những người đến từ bên ngoài Trung Quốc để họ cho ý kiến về thiết kế kiến trúc Trung Quốc đương đại và cho phép chúng tôi mở rộng tầm nhìn và tìm ra cách để thể hiện nét đẹp của văn hóa Trung Quốc qua thiết kế kiến trúc của chúng tôi”.

Nội thất của tòa nhà được thiết kế bởi công ty Thiết kế DiLeonardo của Mỹ. Toàn bộ quần thể khách sạn Sunrise Kempinski có diện tích 14 km2, và là tòa nhà lớn nhất của tập đoàn khách sạn này. Bên cạnh tòa nhà khách sạn chính, khu vực còn có 111 phòng nữa ở khách sạn Yanqi và 178 phòng ở các khách sạn nhỏ ở một hòn đảo tư nhân gần đó.