0386 434 434 Tổng đài chăm sóc Hội Viên

Tin tức

Kỳ lạ hòn đảo chỉ nổi vào mùa Xuân rồi biến mất

Đảo rùa chỉ nổi lên vào những tháng mùa xuân và hoàn toàn biến mất trong 9 tháng. Mỗi năm, địa điểm này thu hút hàng ngàn khách du lịch về tham quan để chứng kiến hiện tượng lý thú.

3月12日,在重庆市云阳县龙角镇龙市村拍摄的“巨龟出水”景象。

Nhìn từ xa, hòn đảo có hình con rùa nên được gọi là đảo rùa

Hòn đảo nhô lên khỏi mặt nước, nằm giữa dòng sông Ma Đao Khê, thuộc huyện Vân Dương, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), gần đập thủy điện Tam Hiệp, còn được người địa phương gọi là "đảo rùa mùa xuân". Vào 12 tháng trong năm, đảo rùa chỉ nổi lên khỏi mặt nước khi mực nước sông hạ thấp vào 3 tháng của mùa xuân.

3月12日,在重庆市云阳县龙角镇龙市村拍摄的“巨龟出水”景象。

Đảo rùa chỉ xuất hiện vào 3 tháng mùa xuân khi mực nước hạ thấp

Nhiều người còn ví "đảo rùa" giống hiện tượng "bãi biển tách đôi" ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc nổi hay chìm của hòn đảo không phải do tự nhiên mà bị tác động bởi chính con người.
 
Sông Ma Đao Khê bắt nguồn từ hồ chứa nước ở công trình thủy điện Tam Hiệp. Mực nước của dòng sông cũng do đập Tam Hiệp điều chỉnh. Bình thường, vào các mùa trong năm, lượng nước sông dồi dào ở mức cao 175m trở lên, đảo rùa hoàn toàn biến mất trong biển nước. Vào mùa xuân, mực nước hạ thấp xuống còn 163m đến 168m, hòn đảo nổi rõ trên mặt sông.

3月12日,在重庆市云阳县龙角镇龙市村拍摄的“巨龟出水”景象。

Đảo rùa chỉ xuất hiện vào 3 tháng mùa xuân khi mực nước hạ thấp

Đây là thời điểm khách du lịch nô nức đến với huyện Vân Dương của thành phố Trùng Khánh để chiêm ngưỡng sự xuất hiện của "hòn đảo mùa xuân".
 
Nguồn: Huy Hoàng/ Dân Trí

Theo News

Ninh Van Bay Holiday Club - Trải Nghiệm Sự Khác Biệt

  • Tổng đài chăm sóc hội viên: 1900 6110
  • Hotline tư vấn khách hàng: 0938 14 86 86

DU LỊCH NƯỚC NGOÀI