0386 434 434 Tổng đài chăm sóc Hội Viên

Tin tức

[Kinh Nghiệm Du Lịch] Mẹo an toàn khi đi biển

Tìm hiểu đặc điểm của vùng biển bạn xuống tắm hay không được bơi vượt quá cột báo nguy hiểm là những nguyên tắc bạn cần phải tuân thủ để thoát khỏi những mối hiểm họa có thể có từ biển cả.

1. Tắm ở nơi có lực lượng cứu hộ

Ở mỗi bãi biển đều có những khu vực được báo hiệu an toàn. Hãy tuân thủ những nguyên tắc này, không được vượt xa quá cột báo nguy hiểm. Nên tắm ở nơi có lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp và trao đổi với họ để biết đặc điểm bờ biển mà bạn sắp xuống tắm.

2. Vận động cơ thể trước khi xuống nước

Chạy một vòng trên bãi biển khoảng 10 phút để vận động cơ thể, ngâm nước từ từ xuống biển để cơ thể thích ứng với dòng nước.

3. Không nên bơi một mình

Tốt nhất nên đi theo nhóm 2 -3 người để đề phòng những tình huống xấu nhất xảy ra, lúc đó bạn có thể có sự trợ giúp. Tuyệt đối không nên bơi một mình.

4. Quan sát dòng chảy xa bờ

Trước khi xuống biển, bạn hãy quan sát bãi biển để tìm dòng chảy xa bờ, đây được coi là một trong những nguy hiểm hàng đầu. Đây là một dòng nước mạnh chảy từ bờ hướng ra biển. Sóng biển luôn đánh và đưa nước vào bờ, nhưng khi nước biển được đưa vào bờ thì chúng tập hợp lại thành một dòng đi ngược ra biển. Mặt nước nơi có dòng chảy xa bờ thường lặng, ít sóng nên dễ gây hiểu lầm đó là nơi an toàn.

5. Cần bình tĩnh

Nếu không may rơi vào dòng chảy xa bờ, trước tiên cần nhất là bình tĩnh, không được hoảng loạn để phán đoán tình hình. Dòng chảy xa bờ không kéo bạn chìm xuống nước mà chỉ kéo ra xa. Nếu bình tĩnh bạn vẫn có khả năng sống sót vì sóng biển sẽ đưa bạn lại vào bờ.

6. Không được bơi ngược dòng xa bờ

Nếu bơi ngược dòng xa bờ sẽ khiến bạn mau chóng kiệt sức và chết đuối. Vì vậy tốt nhất là không được bơi ngược dòng mà phải bình tĩnh để phán đoán chính xác tình huống.

7. Không được tự tin mình biết bơi

Nếu bạn biết bơi, hãy bơi song song với bờ biển và hướng đến chỗ có sóng bạc đầu, sóng sẽ đưa bạn trở lại vào bờ.
Nếu là người bơi yếu, hay thấy đuối sức, hãy giơ tay lên ra hiệu, bình tĩnh, thả nổi để giữ sức và gọi trợ giúp. Nếu dòng chảy xa bờ yếu đi, cố gắng bơi song song với bờ biển để đến chỗ có sóng bạc đầu nhờ sóng đưa bạn vào bờ.

Song Minh

Nguồn: Dân Trí

Ninh Van Bay Holiday Club - Trải Nghiệm Sự Khác Biệt

  • Tổng đài chăm sóc hội viên: 1900 6110
  • Hotline tư vấn khách hàng: 0938 14 86 86

DU LỊCH NƯỚC NGOÀI