0386 434 434 Tổng đài chăm sóc Hội Viên

Tin tức

Hàng nghìn du khách đến Cao nguyên đá Đồng Văn dịp Tết

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý: Một tín hiệu vui đối với du lịch Hà Giang là trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi - 2015, Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã có gần 5.500 lượt du khách đến tham quan du lịch, với doanh thu đạt trên 5,5 tỷ đồng, trong đó lượng khách quốc tế cũng tăng hơn so với cùng kỳ năm trước 10%.

Kể từ khi được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu (UNESCO) chính thức công nhận Cao nguyên đá Đồng Văn là Công viên Địa chất toàn cầu năm 2010, sau hơn 4 năm xây dựng và phát triển, danh hiệu Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã mang đến sự thay đổi to lớn cho diện mạo của 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung.

Với độ cao trung bình gần 1.600 mét so với mực nước biển, Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn có tổng diện tích tự nhiên 2.530 km2 trải rộng trên các huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Đến với Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, du khách không chỉ choáng ngợp trước sự hùng vĩ của không gian, cảnh sắc, mà còn được hiểu thêm nhiều phong tục tập quán, giá trị văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Chính vì sự độc đáo riêng có của Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, nên từ lâu nơi đây đã trở thành "nơi ước đến, chốn mong về" của mỗi du khách du lịch trong và ngoài nước. Lượng khách du lịch đến với Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn tăng lên đột biến, từ 300.000 lượt khách (năm 2010) tăng lên 650.000 lượt khách (năm 2014).

Để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, thu hút du khách đến với Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, trước Tết Nguyên đán UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND 4 huyện vùng cao phía Bắc của tỉnh nằm trong khu vực Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, đặc trưng của vùng Cao nguyên đá. Các hoạt động lễ hội truyền thống, hoạt động văn nghệ, thể thao dân gian mang tính cộng đồng thu hút sự quan tâm của nhiều du khách. Kiểm tra các cơ sở lưu trú, nhà hàng, các khu, điểm du lịch thực hiện tốt công tác phục vụ khách du lịch. Đồng thời tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an ninh, an toàn cho du lịch.

Các doanh nghiệp du lịch cũng đã triển khai thực hiện nhiều chương trình quảng cáo nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Hà Giang. UBND tỉnh Hà Giang thực hiện có hiệu quả công tác thu hút đầu tư, qua đó đã thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư các hạng mục công trình trên Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn góp phần đưa hình ảnh của Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến với du khách trong nước và quốc tế, tạo dựng thương hiệu du lịch đặc trưng cho tỉnh Hà Giang.


Minh Tâm (TTXVN)